Chú Heo Johnnie: Linh Vật Đáng Yêu của Harley-Davidson Được Biết Đến Nước Mỹ

Rate this post

Phối màu Fast Johnnie chỉ được sản xuất với số lượng 2.000 chiếc cho mỗi phiên bản, và đã có mặt tại Việt Nam với cả 3 phiên bản Low Rider ST, Street Glide ST và Road Glide ST.

Harley-Davidson đã giới thiệu các mẫu xe Fast Johnnie đến từ bộ sưu tập giới hạn Enthusiast Motorcycle Collection. Phối màu Fast Johnnie sẽ được trang bị trên các mẫu xe Low Rider ST, Street Glide ST và Road Glide ST với số lượng giới hạn chỉ 2.000 chiếc trên toàn cầu cho mỗi phiên bản.

Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Harley-DavidsonFast Johnnie Enthusiast Motorcycle Collection (2).jpg
Harley-DavidsonFast Johnnie Enthusiast Motorcycle Collection.

Vào năm 2022, Enthusiast Motorcycle Collection đã lấy chủ đề là G.I., tôn vinh phong cách quân đội. Năm nay, hòa cùng chiến dịch kỷ niệm 120 năm thành lập thương hiệu, bộ sưu tập này sẽ hướng về một biểu tượng vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Harley-Davidson, đó là linh vật Fast Johnnie.

Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Harley-DavidsonFast Johnnie Enthusiast Motorcycle Collection (1).jpg

Linh vật heo Johnnie nổi danh từ những năm 1920, là vật nuôi yêu thích của Ray Weishaar, thành viên đội đua huyền thoại Wrecking Crew. Heo Johnnie thường được ngồi trên bình xăng và đi một vòng quanh đường đua để ăn mừng thành công với đội đua.

Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Logo biểu tượng Fast Johnnie phía bên trái của bình xăng 2.jpg
Logo biểu tượng Fast Johnnie phía bên trái của bình xăng.

Hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của khán giả cũng như báo giới, và từ đó, báo chí bắt đầu gọi các tay đua của Harley-Davidson là “Harley Hogs” (Tạm dịch: Những chú heo Harley). Cái tên Hog sau này đã trở thành một biệt danh gắn liền với thương hiệu Harley-Davidson, được sử dụng đến tận ngày nay.

Xem thêm:  'Dune 2: Cuộc đua vị trí cao cấp' - VnExpress
Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Harley-Davidson Enthusiast Motorcycle Collection (2).jpg
Harley-Davidson Enthusiast Motorcycle Collection.

Phối màu Fast Johnnie là sự kết hợp giữa lớp sơn màu xanh dương Celestial Blue với họa tiết sọc trắng lấy cảm hứng từ những mẫu ô tô cơ bắp hiệu suất cao thịnh hành vào thập niên 1960 – 70. 

Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Harley-Davidson Enthusiast Motorcycle Collection (1).jpg

Bên phải của bình xăng là logo Bar & Shield, còn bên trái là biểu tượng chú heo Johnnie được thiết kế vô cùng nổi bật. Biểu tượng này đã từng xuất hiện trên các mẫu xe của đội đua Harley-Davidson Screamin’ Eagle trong giải MotoAmerica King of the Baggers.

Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Harley-Davidson Road Glide ST Fast Johnnie.jpg
Harley-Davidson Road Glide ST Fast Johnnie có giá bán từ 1.389.000.000 VND.

Tùy thuộc vào từng mẫu xe, họa tiết sọc trắng sẽ xuất hiện trên vè trước, vè sau, bình xăng, phía trước fairing, hai bên thân xe và thùng hông. Ở phía trên bình xăng và vè trước, dòng chữ “Harley-Davidson” được khắc họa lồng ghép vào họa tiết sọc trắng một cách đầy khéo léo. Sự đặc biệt của mẫu xe còn được thể hiện ở logo Enthusiast Motorcycle Collection đặt trên vè sau của xe.

Chú heo Johnnie - Linh vật nổi tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson Harley-Davidson Low Rider ST Fast Johnnie.jpg
Harley-Davidson Low Rider ST Fast Johnnie có giá bán từ 859.000.000 VND.

Phối màu Fast Johnnie chỉ được sản xuất với số lượng 2.000 chiếc cho mỗi phiên bản, và sẽ có mặt tại Việt Nam với cả 3 phiên bản Low Rider ST, Street Glide ST và Road Glide ST. Đây là 3 mẫu xe được thiết kế theo phong cách bagger hiệu suất cao, sử dụng động cơ Milwaukee-Eight 117 mạnh mẽ.

Thành Nhơn ()

Xem thêm thông tin tại www.Review Phim Hay : Biệt Đội Cảm Tử || Joker Hoá Thân Người Giải Cứu || Harley ✖️ Joker || ✅✅