fbpx

Cách tính chiều dài Bulong neo – móng L và J

Untitled 1

Cách tính chiều dài Bulong neo – móng L và J

Untitled 2
cách tính chiều dài bulong neo

Để xây dựng được kết cấu móng nhà cần có vật liệu Bulong neo – móng thế nhưng để tính được chiều dài bulong cần phải tính toán được lực kéo và đường kính của bulong ngoài ra nhà thầu còn phải tính được độ sâu chôn và độ nổi của phần ren bulong. Như vậy cần phải có nhiều cách tính khác nhau nên chúng ta cần đi sâu tìm hiểu chi tiết về cách tính toán chiều dài.

Theo các nhà thầu và các kĩ sư công trình thì việc tính toán chiều dài bulong không những giảm thiểu chi phí mà còn gia tăng chất lượng cũng như tính an toàn của công trình mình đang thi công. Trong đó các công trình xây dựng nhà cao tầng cần phải đòi hỏi bulong neo phải đạt cấp độ bền 8.8, 10.9  trở lên và đường kính bulong từ phi 36 mới có thể sử dụng được. Đối với những công trình nhà thép tiền chế thì các nhà thầu xây dựng thường xuyên dùng là bulong móng 22, 24 hoặc 26.

Tính chiều dài bulong neo dựa vào lực tác dụng ta tính ra được lực kéo chính và dựa vào đó chọn đường kính bulong  tương ứng với mỗi đường kính có một chiều dài bulong.

Sau đây BITACO sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tính 1 trong những loại Bulong neo được sử dung phổ biến nhất hiện nay đó là Bulong neo L và Bulong neo J.

Bulong neo móng L

Bulong neo móng J

Đây là một trong những kích thước BITACO chúng tôi đưa ra vừa là tiêu chuẩn sản xuất bulong móng và bulong neo tại BITACO. chúng tôi hy vọng đây sẽ là bài viết mà chúng tôi chia sẻ đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho quý nhà thầu và chủ đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP BÌNH TÂN SÀI GÒN – BITACO

  • Địa chỉ : Tòa nhàFimexco, Tầng 5 & 6, 231 -233 Lê Thánh Tôn, P Bến Thành, Q 1, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0901 189 150
  • E-mail : info@bitaco.com
  • Website: https://bitaco.vn

CÁC SẢN PHẨM KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *