“Điều chỉnh tông màu da của aespa là xu hướng làm trắng đang gây tranh cãi: Sự chấp nhận hay phản đối?”

Rate this post

Một bài đăng liên quan đến màu da của aespa có tiêu đề “Đây là lý do tại sao người nước ngoài chỉ trích việc chỉnh sửa của người Hàn” đã gây bão trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay, khơi dậy các cuộc thảo luận về tiêu chuẩn sắc đẹp và nhận thức văn hóa.

Bài đăng nhanh chóng lan truyền, giới thiệu một loạt hình ảnh có Karina, NingNing và Winter của aespa tại New York Yankees, với một số hình ảnh cho thấy các thần tượng có tông màu da tự nhiên trong khi những hình ảnh khác họ lại có làn da nhợt nhạt hơn đáng kể.

Những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa của aespa (Ảnh: Internet)Những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa của aespa (Ảnh: Internet)
Những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa của aespa (Ảnh: Internet)

Cuộc tranh luận diễn ra

Cuộc tranh cãi bắt đầu khi tác giả của bài đăng đặt những bức ảnh gốc và những bức ảnh đã qua chỉnh sửa cạnh nhau, làm nổi bật những gì họ cho là cách chỉnh sửa có vấn đề nhằm thúc đẩy các tiêu chuẩn sắc đẹp phi thực tế.

Những hình ảnh được chỉnh sửa, cho thấy các thần tượng có làn da sáng hơn đáng kể, đã gây ra một cuộc tranh luận trên các nền tảng truyền thông xã hội về ảnh hưởng của những hành động như vậy đối với nhận thức về cái đẹp, đặc biệt là trong ngành giải trí Hàn Quốc.

aespa sở hữu làn da trắng sáng hơn sau khi chỉnh sửa (Ảnh: Internet)aespa sở hữu làn da trắng sáng hơn sau khi chỉnh sửa (Ảnh: Internet)
aespa sở hữu làn da trắng sáng hơn sau khi chỉnh sửa (Ảnh: Internet)

Một cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng: “Người Hàn Quốc chỉnh sửa ảnh để làm cho làn da của họ thực sự trắng và không thực tế. Tôi nghĩ đây thực sự là một vấn đề… Việc tạo ra các tiêu chuẩn thẩm mỹ méo mó là không tốt.” Ý kiến này được lặp lại bởi những người khác đồng ý rằng việc chỉnh sửa như vậy sẽ duy trì những lý tưởng phi thực tế và có thể có tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của cá nhân.

Phản biện và thông tin sai lệch

Tuy nhiên, phản ứng của cư dân mạng lại không nhất trí.

Một số người cho rằng tiêu chuẩn cái đẹp là chủ quan và không nên bị áp đặt bởi ý kiến bên ngoài.

“Ai quan tâm họ có thích hay không? Người Châu Á thích làn da trắng, vậy thì sao? Chúng ta có nên thay đổi tiêu chuẩn sắc đẹp của mình để phù hợp với họ không? Lol,” một người dùng bình luận, phản ánh quan điểm được chia sẻ bởi nhiều người cho rằng những lời chỉ trích quốc tế không nên ảnh hưởng đến Tiêu chuẩn sắc đẹp của người Hàn Quốc.

Hơn nữa, đã có những tuyên bố về thông tin sai lệch xung quanh tính xác thực của hình ảnh.

Một số người dùng phản đối khẳng định của tác giả rằng những bức ảnh đã chỉnh sửa là biểu hiện của các hoạt động chỉnh sửa rộng rãi, cho thấy rằng bản thân những bức ảnh gốc có thể không thể hiện chính xác tông màu da tự nhiên của thần tượng.

Màu da của NingNing (Ảnh: Internet)Màu da của NingNing (Ảnh: Internet)
Màu da của NingNing (Ảnh: Internet)
Việc chỉnh tông màu da của aespa gây tranh cãi: Xu hướng làm trắng có được chấp nhận? aespa chỉnh tông màu da Karina làm trắng màu da của aespa Ningning winterViệc chỉnh tông màu da của aespa gây tranh cãi: Xu hướng làm trắng có được chấp nhận? aespa chỉnh tông màu da Karina làm trắng màu da của aespa Ningning winter
Màu da của Winter (Ảnh: Internet)
Màu da của Karina (Ảnh: Internet)Màu da của Karina (Ảnh: Internet)
Màu da của Karina (Ảnh: Internet)

“Tác giả đưa ra những bức ảnh xem trước và khẳng định chúng đã được chỉnh sửa”, một người dùng nhận xét, đặt câu hỏi về độ tin cậy của sự so sánh.

Phản ứng và nhận thức

Cuộc thảo luận cũng làm sáng tỏ sự phức tạp trong nhận thức, khi một số người dùng bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự khác biệt giữa ngoại hình của các thần tượng trong ảnh và ngoài đời.

Dưới đây là một số cuộc thảo luận của cư dân mạng:

  • “Tôi không hiểu tại sao việc người khác thích làn da trắng hay không lại quan trọng haha. Người Châu Á thích làn da trắng hơn, vậy thì có vấn đề gì đâu? Tại sao Hàn Quốc phải tuân theo tiêu chuẩn của họ? haha”
  • “Mỗi lần tận mắt nhìn thấy thần tượng, tôi đều ngạc nhiên vì làn da của họ không đều màu hơn tôi tưởng. Tôi luôn nghĩ họ toàn da trắng vì chỉ xem ảnh đã qua chỉnh sửa, nhưng thần tượng da trắng thì hiếm lắm”.
  • “Hả, những bức ảnh họ mang đến khẳng định là chưa chỉnh sửa có vẻ tối hơn so với ngoài đời, phải không?”

Khi cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra, nhấn mạnh tiêu chuẩn sắc đẹp, sự thể hiện văn hóa và vai trò của hoạt động biên tập trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Trong khi một số người ủng hộ tính chân thực và đa dạng hơn trong cách miêu tả, những người khác khẳng định tầm quan trọng của việc tôn trọng sự khác biệt về văn hóa và chống lại áp lực phải tuân thủ từ bên ngoài.

Bài đăng lan truyền đã làm dấy lên sự xem xét nội tâm trong cả cộng đồng Hàn Quốc và quốc tế, thúc đẩy các cuộc thảo luận về sức mạnh của hình ảnh và sự cần thiết của những cách thể hiện toàn diện hơn trên các phương tiện truyền thông và giải trí.

Còn bạn, suy nghĩ của bạn về vấn đề này là gì?

Đừng quên theo dõi Bitacomỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết thú vị khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Hồ sơ AESPA – Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA – AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!

[ytb_frame]
[ytb_title]