Yamaha Fazzio 2022: Xe tay ga hybrid độc đáo với giá chỉ từ 1.500 USD

Rate this post

Mẫu xe tay ga Yamaha Fazzio Hybrid 2022 vừa chính thức gia nhập thị trường Indonesia với hai phiên bản, bao gồm Neo có giá bán từ 1.520 USD và bản Lux có giá từ 1.540 USD.

 

Yamaha Fazzio 2022 – Xe tay ga hybrid có giá bán hơn 1.500 USD Yamaha-Fazzio-Hybrid-2022-Indonesia (6).jpg
Yamaha Fazzio 2022 được trang bị động cơ Blue Core thế hệ mới cùng hệ thống Hybrid.

Cung cấp sức mạnh cho Fazzio Hybrid là động cơ SOHC xi-lanh đơn, dung tích 124,8 cc, tích hợp công nghệ Blue Core của Yamaha. Yamaha tuyên bố Fazzio sản sinh công suất 8,3 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 10,6 Nm tại 4.500 vòng/phút, đi kèm hộp số CVT và hệ dẫn động dây đai.

Yamaha Fazzio 2022 – Xe tay ga hybrid có giá bán hơn 1.500 USD Yamaha-Fazzio-Hybrid-2022-Indonesia (4).jpg
Yamaha Fazzio Hybrid còn được trang bị thêm hệ thống ngắt động cơ tạm thời Stop & Start System (SSS) cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa và tính năng khởi động với một nút bấm (One-Push Start).

 

Hỗ trợ động cơ là hệ thống máy phát điện thông minh giúp tăng thêm sức mạnh khi tăng tốc. Tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phận kiểm soát khởi động phát điện sẽ kích hoạt mô tơ điện thông minh để tăng sức kéo (mô-men xoắn) cho động cơ, hiệu quả rõ nhất khi lên dốc hoặc chở thêm người ngồi sau. Hiệu suất động cơ được cải thiện hơn nữa với việc bổ sung tính năng khởi động/dừng động cơ để giảm tiếng ồn và khí thải khi không tải.

Yamaha Fazzio 2022 – Xe tay ga hybrid có giá bán hơn 1.500 USD Yamaha-Fazzio-Hybrid-2022-Indonesia (1).jpg
Hệ thống trợ lực điện Hybrid giúp tăng hiệu năng động cơ. 

Bên cạnh hệ thống Hybrid, Fazzio còn tập trung vào các tiện ích trên xe như chìa khóa thông minh, ổ cắm sạc USB và hộc đựng thiết bị nhỏ bên dưới ghi đông. Hộc chứa đồ lớn 17,8 lít nằm dưới yên xe. Fazzio được trang bị hai móc chở hàng, móc treo phụ kiện hai bên và tấm lót sàn lớn.

Yamaha Fazzio 2022 – Xe tay ga hybrid có giá bán hơn 1.500 USD Yamaha-Fazzio-Hybrid-2022-Indonesia (3).jpg
Người lái còn có thể truy cập ứng dụng Yamaha Y-Connect, cho phép sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với chiếc Fazzio với thông tin được hiển thị trên màn hình đồng hồ LCD.

Người lái cũng được cấp quyền truy cập vào ứng dụng Yamaha Y-Connect để kết nối điện thoại thông minh của mình với chiếc xe với các thông tin hiển thị trên bảng điều khiển kỹ thuật số LCD. Đèn pha là một cụm đèn LED nằm trong một vỏ hình thuôn dài và Fazzio được trang bị cặp mâm có kích thước 12 inch.

Yamaha Fazzio 2022 – Xe tay ga hybrid có giá bán hơn 1.500 USD Yamaha-Fazzio-Hybrid-2022-Indonesia (2).jpg
Cốp chứa đồ của Yamaha Fazzio Hybrid 2022 tương đối rộng rãi với dung tích 17,8 lít.

Hệ thống treo sử dụng phuộc ống lồng thông thường ở phía trước và giảm xóc đơn ở phía sau. Hệ thống phanh được thực hiện với một đĩa thủy lực đơn ở bánh trước và phanh tang trống cơ khí ở bánh sau.

Luân Võ ()

[ytb_frame]
[ytb_title]