Một không gian nhỏ nằm trên tầng áp mái của khu chung cư ở TP.HCM nhưng mang một dấu ấn thú vị, phảng phất nét quê mộc mạc thông qua mái ngói đỏ và vật liệu gỗ.

Đây là một sản phẩm của nhóm thiết kế do kiến trúc sư Nguyễn Quảng Chơn phụ trách.

Không gian hướng đến sự trẻ trung nhưng vẫn gợi lên nét dân dã, giản đơn với hàng hiên – mái ngói, khoảng đệm cây xanh kết hợp với vật liệu thủ công truyền thống thân thiện, mong muốn hướng đến một nơi chốn bình yên, đánh thức những xúc cảm nhỏ nhất của tâm hồn.

{keywords}
Không gian sinh hoạt chung có hàng hiên rợp bóng cây. Kiến trúc sư sử dụng mái ngói đỏ và gỗ tạo cảm giác kiến trúc ở vùng quê. Phần sàn dùng gạch men màu xanh xám, hài hòa với màu sắc của gỗ nội thất.

 

{keywords}
Phòng khách kết nối với bếp nhưng ngăn cách bằng bàn ăn, cả hai khu vực đều có cửa đón ánh sáng và thông gió mát mẻ. Bộ sofa mộc có tựa lưng đan mắt cáo thiết kế độc đáo. 

 

{keywords}
Phần đệm trước khi bước vào phòng vệ sinh. Người thiết kế đặt bồn rửa mặt mô phỏng bệ đá và kết hợp mành hoa nhí che đường ống phía dưới khiến căn hộ toát lên vẻ đơn sơ, dân dã nhất. 
{keywords}
Nơi chốn bình yên cho đôi vợ chồng trẻ không chỉ có thiên nhiên xanh mướt, còn mang cả thế giới nghỉ dưỡng vào. 

 

{keywords}
Thay vì sử dụng cửa nhôm kính đơn thuần, việc đưa cửa kính kết hợp lam gỗ khiến nhà giống khu resort thực thụ. 

 

{keywords}
Góc bàn ăn nhìn ra ban công, các cây xanh bố trí hợp lý, giúp lọc bụi nhưng đảm bảo không bị rối mắt.

 

{keywords}
Không gian mở được tận dụng tối đa, phòng ngủ và phòng khách ngăn cách bằng cửa kính. Khi cần, gia chủ có thể mở rộng cửa để hai không gian liên thông. 

 

{keywords}
Do nhà nằm trên tầng áp mái, bốn mặt thoáng nên góc nào cũng có ánh nắng chiếu vào, mang đến một nơi sống bình yên. Tường bồn rửa mặt là đá mài.  

 

{keywords}
Khu vệ sinh đơn giản nhưng nhìn khá sang, xịn. Tường và nền sử dụng đá mài nhám. 

 

Căn hộ tầng 39 bên dòng sông Cái ẩn chứa chuỗi hoài niệm xưa cũ

Căn hộ tầng 39 bên dòng sông Cái ẩn chứa chuỗi hoài niệm xưa cũ

Với các giải pháp kỹ thuật, nhóm kiến trúc sư đã biến căn hộ ở trên tầng 39 của chung cư nằm cạnh dòng sông Cái (Nha Trang) mang một chuỗi hoài niệm về năm tháng xưa cũ. 

Quỳnh Nga