“Top sao Hoa ngữ xuất sắc trong vai diễn cổ trang”

Rate this post
[ytb_frame]
[ytb_title]

Một diễn viên nếu muốn đột phá giới hạn của bản thân thì họ sẽ phải đa dạng thể loại phim cùng các kiểu vai diễn. Tuy nhiên, đối với nhiều sao Hoa ngữ, vùng an toàn của họ chỉ là cổ trang, nếu chuyển sang đóng hiện đại hoặc dân quốc thì họ lại chẳng thể nào tạo được thành tích tốt cả.

Dương Tử

Dương Tử (Nguồn: Internet)Dương Tử (Nguồn: Internet)
Dương Tử (Nguồn: Internet)

Dương Tử nổi lên nhờ cổ trang và đây chính là vùng an toàn, cũng là vùng có thể giúp cô phát huy tốt nhất những lợi thế của bản thân. Có thể thấy, những bộ cổ trang mà Dương Tử tham gia như Hương Mật Tựa Khói Sương, Trầm Vụn Hương Phai hay Trường Tương Tư đều có thành tích rất tốt. Tuy nhiên khi đóng hiện đại, Dương Tử lại mờ nhạt một cách khó hiểu, diễn xuất bị đánh giá thấp và thành tích phim cũng không tốt. Đây cũng là lý do khiến phim mà nữ diễn viên 9x này lựa chọn hầu như đều thuộc cổ trang và hạn chế đóng phim hiện đại đó.

Thành Nghị

Thành Nghị (Nguồn: Internet)Thành Nghị (Nguồn: Internet)
Thành Nghị (Nguồn: Internet)

Kể từ sau khi nổi lên với Lưu Ly, định hướng sự nghiệp của Thành Nghị vẫn là tập trung cho những dự án cổ trang. Việc hợp với cổ trang, diễn xuất ổn lại được stylist thiết kế cho những tạo hình đẹp đã góp phần giúp Thành Nghị tỏa sáng trên màn ảnh. Tuy nhiên, việc chỉ hợp cổ trang đã cản trở Thành Nghị khá nhiều khi anh không thể chuyển sang những thể loại phim khác như hiện đại chẳng hạn. Cứ đóng phim hiện đại là Thành Nghị lại mờ nhạt, thậm chí những điểm yếu trong diễn xuất của anh cũng bị phơi bày rõ hơn khi đóng cổ trang.

La Vân Hi

La Vân Hi (Nguồn: Internet)La Vân Hi (Nguồn: Internet)
La Vân Hi (Nguồn: Internet)

La Vân Hi cũng là một trường hợp nổi lên nhờ cổ trang và bị đóng khung bởi cổ trang. Trong suốt những năm qua, La Vân Hi cũng đã cố gắng xuất hiện trong phim hiện đại để chuyển hình và thay đổi hình tượng nhưng không thành công. Điều này đã khiến La Vân Hi buộc lòng phải trở lại đóng cổ trang dù đã ở ngưỡng tuổi U40 bởi thực tế, chỉ có cổ trang mới giúp anh có thể thăng hoa trong sự nghiệp. Sau Trường Nguyệt Tẫn Minh lên sóng năm ngoái, La Vân Hi hiện cũng có 2 bộ cổ trang chờ lên sóng là Nhan Tâm KýThủy Long Ngâm.

Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y (Nguồn: Internet)Cúc Tịnh Y (Nguồn: Internet)
Cúc Tịnh Y (Nguồn: Internet)

Vì đóng phim cổ trang rất dễ nổi tiếng nên việc Cúc Tịnh Y nhận thể loại này sau khi muốn rẽ ngang sang làm diễn viên cũng chẳng có gì lạ. Không thể phủ nhận nét đẹp yêu kiều và mong manh của Cúc Tịnh Y thật sự rất hợp với cổ trang, cũng từng khiến cô gây bão trên màn ảnh một thời. Đáng tiếc, Cúc Tịnh Y cũng giống như những diễn viên khác trong danh sách này, chỉ hợp đóng cổ trang chứ sang hiện đại lại trở nên nhạt nhòa hơn hẳn. Với sự cách biệt rõ ràng như vậy thì có lẽ trong tương lai, khán giả sẽ ít khi thấy người đẹp 9x này đóng phim hiện đại.

Nhậm Gia Luân

Nhậm Gia Luân (Nguồn: Internet)Nhậm Gia Luân (Nguồn: Internet)
Nhậm Gia Luân (Nguồn: Internet)

Dường như những ngôi sao xuất phát từ Hoan Thụy đều có điểm chung, đó là họ có lợi thế bên cổ trang hơn là dòng phim khác. Nhậm Gia Luân cũng giống Dương Tử và Thành Nghị khi thế mạnh của anh là ở cổ trang chứ không phải là hiện đại. Nhìn vào những phim làm nên tên tuổi của Nhậm Gia Luân, bạn sẽ chỉ thấy phim cổ trang như Cẩm Y Chi Hạ, Châu Sinh Như Cố. Bản thân ngôi sao 8x này cũng đã cố gắng để đa dạng các thể loại phim nhưng không thành, cuối cùng người ta vẫn chỉ tìm đến anh để mời anh tham gia phim cổ trang mà thôi.

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi (Nguồn: Internet)Lưu Thi Thi (Nguồn: Internet)
Lưu Thi Thi (Nguồn: Internet)

Nét đẹp thanh nhã, dịu dàng và pha nét cổ điển của Lưu Thi Thi đã khiến cô hợp với cổ trang hơn bất kỳ dòng phim nào khác. Thêm vào đó, những phim cổ trang mà Lưu Thi Thi tham gia rất dễ tạo được tiếng vang, đồng thời còn giúp cô che giấu được điểm yếu trong diễn xuất. Mặc dù Lưu Thi Thi cũng đã rất cố gắng để thay đổi và chuyển sang đóng phim hiện đại nhưng không thành công. Vùng giới hạn chỉ vỏn vẹn trong dòng phim cổ trang nên bà xã Ngô Kỳ Long hiện tại chỉ nhận lời đóng những dự án trong phạm vi giới hạn này thôi.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Vì quá đáng yêu, Yoo Seon Ho được chọn đóng MV cho tiền bối 10cm

Vẻ đáng yêu của một thiếu niên 16 tuổi đã khiến tiền bối Kwon Jung Yeol “mủi lòng” và chọn Yoo Seon Ho đóng MV cho sự trở lại lần này.