Top 5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện tốt nhất thay thế Zalo năm 2021

Rate this post

Top 5 ứng dụng nhắn tin thay thế Zalo
Top 5 ứng dụng nhắn tin thay thế Zalo

Ở Việt Nam, ứng dụng nhắn tin Zalo đang chiếm thị phần hàng đầu nhưng cũng có khá nhiều sự lựa chọn khác, dưới đây Duan24h.net sẽ liệt kê 5 phần mềm nhắn tin phổ biến có thể thay thế Zalo.

Theo khảo sát của Decision Lab trong quý 4/2021, Zalo tiếp tục ở vị trí số 1, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Khi được hỏi về việc dùng ứng dụng nào để liên lạc với người thân, 48% số người được hỏi đều cho biết họ sử dụng Zalo. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ phổ biến với người Việt hoặc đang sinh sống tại Việt Nam, ít được biết đến tại các quốc gia khác.

Telegram

Phần mềm của Nga ra đời năm 2013 và nhanh chóng vươn mình thành một trong những chương trình nhắn tin qua internet nổi tiếng nhất thế giới với hơn 200 triệu người dùng toàn cầu. Telegram được nhiều người sử dụng để chia sẻ tập tin, video và hiện nay nhiều nhóm bắt đầu chuyển qua trao đổi trên ứng dụng này thay vì Messenger vì lo ngại tính riêng tư.

Telegram cũng làm rất tốt trong việc quản lý tin nhắn rác, quảng cáo (có thể xem như không có) trên nền tảng, đồng thời hỗ trợ gửi file nặng tới 1,5 GB.

Nhược điểm là chương trình chưa hỗ trợ gọi video. Mới đây, ứng dụng nhắn tin miễn phí này cung cấp thêm lựa chọn thuê bao trả phí theo tháng để nâng cấp quyền lợi cho người dùng có nhu cầu.

Xem thêm:  5 nguyên nhân trần thạch cao bị nứt và cách khắc phục hiệu quả nhất

Facebook Messenger

Messenger từng là một phần gắn liền của mạng xã hội Facebook, sau này tách ra trở thành ứng dụng riêng biệt và phát triển không ngừng. Chỉ cần có tài khoản Facebook, người dùng đã có trong tay tài khoản Messenger để nhắn tin, gọi điện âm thanh hoặc video, chia sẻ hình ảnh, tập tin, biểu tượng cảm xúc… Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tùy chỉnh giao diện chủ đề, thêm hiệu ứng cho văn bản…

Một ưu điểm khác của phần mềm là khả năng đồng bộ và cài đặt cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng có nhiều tài khoản cũng không cần cài đặt phần mềm làm nhiều lần mà có thể chuyển đổi nhanh chóng nhờ tính năng lưu sẵn thông tin đăng nhập và đồng bộ.

Tuy nhiên, do là một phần của Facebook, chương trình bị nghi ngờ về khả năng bảo mật thông tin và tiềm ẩn nguy cơ tự ý hiểu nội dung trao đổi để hiển thị quảng cáo theo mục tiêu.

Viber

Viber cũng ra mắt năm 2012 từng khá phổ biến và “nổi” tại Việt Nam trước khi bị Zalo soán ngôi. Giao diện ứng dụng bắt mắt, dễ sử dụng và có chất lượng cuộc gọi tốt, nhưng các ưu điểm đó chưa đủ để Viber có chỗ đứng vững chắc trong thói quen sử dụng OTT hằng ngày của người Việt.

Điểm đáng giá hơn ở Viber so với Zalo là sự phổ cập ở thị trường quốc tế. Nếu hai người lạ ở khác quốc gia gặp nhau và muốn trao đổi liên hệ qua OTT, Viber sẽ dễ dàng được sử dụng hơn.

Xem thêm:  20+ mẫu hoa sắt cửa sổ cắt CNC cổ điển luôn được ưu chuộng 2023

Skype

Skype là phần mềm nhắn tin, gọi điện phổ biến do Microsoft phát hành. Khác với Zalo, Messenger hay các OTT khác trên thị trường, tập người dùng chính của Skype là doanh nghiệp và nhân viên công ty. Đây cũng là một phần mềm mang tính toàn cầu, hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Windows cho PC, macOS tới thiết bị di động dùng Android, iOS.

Ứng dụng này cũng được sử dụng nhiều trong việc gọi nhóm, tạo phòng họp trực tuyến, gọi quốc tế với đường truyền ổn định, độ bảo mật cao. Do cùng công ty mẹ, Skype có thể dễ dàng kết nối với Teams – ứng dụng họp trực tuyến hàng đầu của Microsoft.

WhatsApp

Một ứng dụng nhắn tin khác đến từ “đại gia đình” Meta sau khi Facebook mua lại WhatsApp. Phần mềm này cũng được nhiều người Việt biết đến nhưng chủ yếu sử dụng trong doanh nghiệp, liên lạc với các đối tác quốc tế nhiều hơn là nhắn tin nội địa.

Thời gian gần đây, Meta không ngừng cập nhật và đẩy mạnh chương trình để thu hút thêm người dùng đến với nền tảng, đồng thời cam kết rất nhiều về cơ chế bảo mật thông tin.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Xem thêm:  'Dune 2' được ngợi khen với cơn mưa lời khen