Thất bại phòng vé của bộ phim mới của Thư Kỳ

Rate this post

“Phi thành vật nhiễu 3” do Thư Kỳ và Cát Ưu đóng chính, bị chê về nội dung dẫn đến doanh thu thấp.

Theo Sinchew, ra mắt ở Trung Quốc dịp Tết dương lịch 2024, tác phẩm của đạo diễn Phùng Tiểu Cương doanh thu kém nhất so với sáu phim khác phát hành cùng giai đoạn. Hiện, phim đạt 63 triệu nhân dân tệ (216 tỷ đồng, tương đương 8,8 triệu USD).

Phim mới của Thư Kỳ thất bại ở phòng vé

Phim mới của Thư Kỳ thất bại ở phòng vé

Trailer “Phi thành vật nhiễu 3”. Video: Mtime

Thành tích của Phi thành vật nhiễu 3 bị giới chuyên môn đánh giá thua kém rõ rệt so với hai phần đầu ra mắt năm 2008 và 2010, với doanh thu lần lượt là 260 triệu tệ (36,6 triệu USD) và 470 triệu tệ (hơn 66 triệu USD). Cả hai phần trước đều từng gây sốt, được khán giả khen hài hước, kịch bản nhiều bất ngờ.

Trang The Paper nhận định phần ba không dở, phim vẫn mang đậm dấu ấn Phùng Tiểu Cương, phát huy ưu điểm của hai phần đầu. Vấn đề của tác phẩm nằm ở nội dung không theo kịp thời đại, gu thưởng thức của lớp khán giả hiện tại đã thay đổi.

Thư Kỳ đóng Lương Tiếu Tiếu phiên bản người máy (trái) và người thật. Ảnh: Mtime

Thư Kỳ đóng Lương Tiếu Tiếu phiên bản người máy (trái) và người thật. Ảnh: Mtime

Bối cảnh phim là năm 2031, Tần Phấn (Cát Ưu đóng) và Lương Tiếu Tiếu (Thư Kỳ) là đôi vợ chồng mới cưới, chưa kịp hưởng tuần trăng mật đã xa cách. Để giúp Tần Phấn đỡ nhớ vợ, bạn của ông tạo một người máy y hệt Lương Tiếu Tiếu, bầu bạn cùng ông. Từ đó, phim nảy sinh loạt tình huống dở khóc dở cười về người máy và Tần Phấn.

Phi thành vật nhiễu 3 lồng ghép các chủ đề được bàn luận sôi nổi hiện nay như AI, chủ nghĩa độc thân… song cách thể hiện bị nhận xét lỗi thời, câu chuyện thiếu điểm nhấn, không tạo được sự đồng cảm với phần đông khán giả.

Trên diễn đàn Douban, nhiều người cho rằng Cát Ưu 67 tuổi, ngoại hình không tương xứng với Thư Kỳ. Thoại của nhân vật Tần Phấn cũng không sắc sảo, khôi hài như ở những phần trước.

Như Anh (theo The Paper, Sinchew)


Xem thêm:  Ngôi nhà độc đáo nép mình giữa rừng nhiệt đới xanh ngát