Riot ra mắt tính năng mới cho LMHT: Người chơi không thể không ao ước sau thập kỷ chờ đợi

Rate this post

Tới nay, có thể khẳng định Tốc Chiến đã thoát khỏi “cái mác” bản sao của Liên Minh Huyền Thoại như nhiều người vẫn hình dung. Bởi lẽ, Riot đang thực sự nghiêm túc, phát triển trò chơi này theo nhiều xu hướng mới lạ chưa từng có. Không chỉ thay đổi bộ kỹ năng tướng, trang bị ở cửa hàng hay hệ thống quái vật, bản đồ game… Tốc Chiến còn tinh chỉnh cả những chi tiết nhỏ như Ngọc bổ trợ để biến hoá lối chơi trở nên đa dạng, phong phú. Điển hình như trong phiên bản cập nhật 5.1 sắp tới.

Theo đó, đội ngũ phát triển đã hé lộ Tốc Chiến sẽ tạo ra hai điểm Ngọc bổ trợ mới toanh, cung cấp khả năng bá đạo đến mức nhiều game thủ PC phải ao ước. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu chi tiết thêm về thông số và cách hoạt động của hai sự bổ sung này.

Damage Shock?

Riot bổ sung tính năng mới cho “con cưng”, có cả lựa chọn mà người chơi LMHT phải ao ước cả thập kỷ- Ảnh 1.

Đây là một điểm ngọc phụ rất đáng chú ý trong phiên bản 5.1. Theo đó, Damage Shock (tên dự kiến) sẽ thuộc nhánh Áp Đảo. Điểm ngọc này sẽ cho phép tướng gây thêm một lượng sát thương dưới dạng nổ lan lên kẻ địch. Hiệu ứng này kích hoạt khi tướng tấn công kẻ địch bằng đòn đánh thường trong 4 giây sau khi sử dụng kỹ năng, hoặc ngay lập tức nếu dùng kỹ năng sau khi đánh thường.

Riot bổ sung tính năng mới cho “con cưng”, có cả lựa chọn mà người chơi LMHT phải ao ước cả thập kỷ- Ảnh 2.

Có thể khẳng định, Damage Shock sẽ là một phiên bản nhỏ gọn của Sốc Điện. Tuy nhiên, đáng sợ ở chỗ điểm ngọc này chỉ cần 2 đòn đánh hoặc chiêu thức để kích hoạt. Thậm chí, do nằm trong nhánh Áp Đảo nên khả năng cao, Damage Shock có thể kết hợp với Sốc Điện để dồn sát thương khổng lồ lên kẻ địch. Được biết, hiệu ứng của điểm ngọc này chỉ có 7 giây hồi chiêu, gây hiệu quả 70% đối với tướng đánh xa.

Xem thêm:  Tải miễn phí game hành động hậu tận thế cực hay

Entrapped?

Riot bổ sung tính năng mới cho “con cưng”, có cả lựa chọn mà người chơi LMHT phải ao ước cả thập kỷ- Ảnh 3.

Thêm một điểm ngọc phụ nữa sẽ xuất hiện ở nhánh Kiên Định. Được biết, hiệu ứng mà Entrapped (tên dự kiến) mang lại chính là mơ ước của rất nhiều game thủ PC trong suốt 1 thập kỷ vừa qua. Cụ thể, điểm ngọc này sẽ cung cấp khả năng kháng hiệu ứng cho tướng, phụ thuộc và số lượng kẻ địch ở gần. Ngay khi vào game, người dùng sẽ được cung cấp 5% kháng hiệu ứng. Con số này sau đó có thể gia tăng lên tối đa 20% (chưa kể chỉ số cộng thêm từ trang bị) nếu tướng ở gần cả 5 kẻ địch.

Riot bổ sung tính năng mới cho “con cưng”, có cả lựa chọn mà người chơi LMHT phải ao ước cả thập kỷ- Ảnh 4.

Rõ ràng, đây là khả năng trong mơ mà bất cứ tanker, đấu sĩ nào cũng mong có được. Trước meta các tướng pháp sư, xạ thủ cấu rỉa lên ngôi thì việc có khả năng kháng hiệu ứng tăng tiến vượt trội chính là điểm cộng lớn để tuyến phòng thủ toả sáng.

Nhìn chung, cả hai điểm ngọc này đều có hiệu ứng quá nổi trội, cung cấp lợi thế cực lớn cho người chơi bất kể ở vai trò nào trong trận đấu. Ngoài ra, Tốc Chiến cũng bổ sung thêm hai điểm ngọc chính Sẵn Sàng Tấn Công và Thiên Thạch Bí Ẩn ở PC cho bản cập nhật mới.