Nhà bình yên bên sườn đồi

Rate this post

Bạn đang đọc
Nhà bình yên bên sườn đồi

Căn nhà nông thôn với mái ngói bình dị, nằm bên sườn đồi thuộc tỉnh Quảng Nam.

 

Nhà Tiên Cẩm được các kiến trúc sư xây dựng tại vùng nông thôn tỉnh Quảng Nam.

Căn nhà nằm trên một sườn đồi với không gian đồng quê thanh bình, nhìn ra vườn cây ăn trái và dòng suối. Con trai gia chủ muốn xây dựng một ngôi nhà mới làm quà cho bố mẹ. Đây cũng là nơi mà gia đình sum họp những dịp đặc biệt như cuối tuần, lễ Tết,…

Căn nhà bên sườn đồi nhìn ra cánh đồng.
Khung cảnh bình yên của ngôi nhà.

Sau khi xem xét đánh giá địa hình khu vực và cảnh quan, các kiến trúc sư đưa ra giải pháp thay đổi hướng chính của ngôi nhà. Đồng thời, các không gian chức năng được bố trí hợp lý.

Không gian phòng khách.
Khu vực trung tâm là phòng khách, bếp và ăn uống
Căn bếp có ô kính thoáng.

Căn nhà có mái ngói thoáng, kết nối nhau bằng hành lang chung nhưng vẫn đảm bảo riêng tư cho từng không gian. Khu vực trung tâm là phòng khách, bếp và ăn uống. Khu vực bên cạnh là không gian 3 phòng ngủ. Ngoài ra, căn nhà còn có khu vực để xe, nhà tắm.

Phòng ngủ có cửa sổ nhìn ra ngoài trời.
Thiết kế phòng ngủ tối giản gam màu trầm.
Phòng tắm rộng thoáng.

Các không gian thông thoáng tiếp xúc trực tiếp với ngoài trời thông qua ô cửa, cửa sổ lớn, mang lại cảnh quan xanh tràn ngập sức sống, đón ánh sáng tự nhiên và khung cảnh nhìn ra cánh đồng, cây cối xanh tốt.

Ngồi trong nhà, gia chủ có thể ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên. 

Đồng thời, gia chủ có thể cảm nhận được cảm giác lắng đọng của sương mờ những ngày se lạnh và lúa chín vàng mùa thu hoạch.

(Theo ArchiDaily)

Xem thêm NGÔI NHÀ VƯỜN BÌNH YÊN, NƠI MỆT MỎI VÀ ÁP LỰC DỪNG CHÂN SAU CÁNH CỔNG – Nét Xanh Trong Kiến Trúc Nay

Nằm thu mình ở vùng ngoại thành Hà Nội, Kim’s house được ấp ủ từ mong muốn xây dựng ngôi nhà ấm cúng cho 3 thế hệ. Căn nhà là tổ ấm bình yên, nơi mọi mệt mỏi và áp lực công việc dừng chân sau cánh cổng.
✅Mời quý vị và các bạn tìm hiểu những giải pháp kiến trúc thú vị trong chương trình nét xanh trong kiến trúc nay tuần này cùng MC Vân Trang đến gặp gỡ kiến trúc sư Đỗ Kim Cương.
————- ★—————-
Liên hệ hợp tác:
📞 024 66845388
————– ★—————-
👉Với ”Nét xanh trong kiến trúc nay” quý vị hãy tiếp tục đồng hành vào lúc 10h45′ Thứ 7 hàng tuần trên VTV3.Cảm ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi chương trình💖
Công Ty Lê Gia Media phối hợp thực hiện.

#netxanhtrongkientrucnay #khonggianxanh #nhadep #nhà #thiếtkế #nhàđẹp #nhato #bietthu #nhàvườn #nhàmáithái #thiếtkếnhà