“Ma cà rồng Việt: Kinh dị hấp dẫn với những cảnh hành động đỉnh cao”

Rate this post

Phim 18+ “Người mặt trời” – có Thuận Nguyễn, Ngọc Vàng đóng – giới thiệu phân cảnh chiến đấu trong thế giới ma cà rồng.

Cảnh hành động trong 'Người mặt trời'

Cảnh hành động trong phim “Người mặt trời” – ra rạp ngày 8/12. Video: Lotte

Chiều 27/11, êkíp tung trích đoạn đầu tiên về tác phẩm, xoay quanh mâu thuẫn của đôi nhân vật Nhật (Ngọc Vàng) và Marco (Thuận Nguyễn). Vốn là anh em từ 400 năm trước, sau cái chết của mẹ (Mỹ Uyên), cả hai sống xa cách, biệt tích. Khi gặp lại, họ tấn công nhau, Nhật đổ lỗi Marco vì không bảo vệ được mẹ.

Đạo diễn Timothy Linh Bùi cho biết trích đoạn là một trong những cảnh anh thích nhất phim, cho thấy sự rạn nứt tình cảm của hai ma cà rồng. Ngoài việc đấu tranh với thế giới loài người để được tồn tại, mỗi nhân vật phải vật lộn với cái ác bên trong. Dù gặp thử thách, Marco và Nhật vẫn đồng hành, âm thầm bảo vệ nhau. Theo đạo diễn, thông điệp chính của phim là tình yêu, gia đình.

Diễn viên Trần Ngọc Vàng (trái) và Thuận Nguyễn. Ảnh: Huy Trần

Diễn viên Trần Ngọc Vàng (trái) và Thuận Nguyễn. Ảnh: Huy Trần

Timothy Linh Bùi ấp ủ ý tưởng cho dự án năm 2016. Không thạo tiếng Việt, anh viết kịch bản bằng tiếng Anh, sau đó nhờ cộng sự dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ. Đạo diễn chọn tên Người mặt trời để hướng đến chủ đề khát vọng sống. Theo truyền thuyết phương Tây, ma cà rồng không thể bước ra khỏi ánh sáng, song nhiều nhân vật trong phim vẫn mong mỏi cảm giác được đứng dưới mặt trời như dấu hiệu của sự sống.

Thuận Nguyễn cho biết khi được mời đến casting, anh sợ tác phẩm đi vào lối mòn do Hollywood đã khai thác nhiều về dòng phim này. Đọc kịch bản, anh quyết định thử vai vì thích cách tác phẩm nhấn vào thông điệp hạnh phúc. Thuận Nguyễn và Ngọc Vàng dành nhiều ngày đến một khu ven sông Bình Dương, trải nghiệm đời sống làng chài để chuẩn bị cho một phân đoạn trong phim.

Teaser 'Người mặt trời'

Teaser phim “Người mặt trời”. Video: Happy Canvas

Người mặt trời xoay quanh hai anh em ma cà rồng Marco (Thuận Nguyễn) và Nhật (Trần Ngọc Vàng). Sau bốn thế kỷ sống ẩn dật, họ bị lộ danh tính vì Hạ – một nữ sinh cấp ba (Trịnh Thảo). Người anh muốn tiêu diệt Hạ để bảo vệ giống loài, còn người em quyết định chống lại anh để bảo vệ cô. Chi Pu đảm nhận vai phản diện, đóng vai trò thủ lĩnh – người sắp xếp trật tự, luật lệ của thế giới ngầm.

Tác phẩm ra rạp đầu tháng 12, là một trong những phim Việt tham gia vào chặng đua cuối năm. Kẻ ăn hồn – phim của nhà sản xuất Tết ở làng địa ngục – dự kiến công chiếu cùng thời điểm, với sự góp mặt của Hoàng Hà, diễn viên đóng Dao Ánh trong Em và Trịnh (2022). Quỷ cẩu – tác phẩm kinh dị có nghệ sĩ Kim Xuân, Quang Tuấn đóng – ra rạp ngày 28/12.

Thuận Nguyễn, 31 tuổi, tốt nghiệp ngành Diễn viên, Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM, từng giành giải Á vương cuộc thi Nam vương toàn cầu 2017. Năm 2022, Bẫy ngọt ngào – phim anh đóng cùng Minh Hằng, Bảo Anh – đạt hơn 70 tỷ đồng, là tác phẩm Việt có doanh thu cao thứ hai trong năm. Đầu tháng 11, anh tham gia phim Người vợ cuối cùng (đạo diễn Victor Vũ), đóng cùng Kaity Nguyễn.

Trần Ngọc Vàng, 25 tuổi, tốt nghiệp ngành diễn viên, Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM. Sau khi giành ngôi quán quân Gương mặt điện ảnh 2020, anh có hai phim ra rạp là Chồng người ta Người cần quên phải nhớ.

Mai Nhật