Tường và nội thất pha trộn với nhau trong cùng một tông màu làm nổi bật yếu tố con người cùng các chi tiết trang trí.
Khách sạn Redstone mới đây đã mở cửa đón khách tại khu phố cổ Riga (Latvia) – nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc mang phong cách Tân nghệ thuật.
Được thực hiện bởi Công ty Kiến trúc nội thất ANNVIL, khách sạn độc đáo này có thiết kế rất thú vị, 11 phòng thuộc 4 tầng trên cùng đề được thiết kế theo tông màu đơn sắc. Nhà ăn của khách sạn, nơi phục vụ những món đặc sản của người Latvia hiện đại, được bố trí ở 2 tầng đầu tiên.
Tầng 3 mang màu sắc của biển Baltic. Trong khi tầng thứ 4 được đánh dấu với màu hồng phấn. Tầng thứ 5 được phủ bởi màu trắng sữa tối giản. Cuối cùng, tầng thứ 6 sử dụng tông màu xanh lơ.
Những người quản lý của Redstone muốn tập trung vào thứ quan trọng nhất trong phòng, đó là những vị khách. Vì thế, ý tưởng thiết kế màu đơn sắc cho các phòng đã được lựa chọn. Hơn nữa, phông nền đơn sắc chủ đạo có tác dụng làm nổi bật các sắc thái tinh tế của nội thất. Tường và đồ nội thất được pha trộn với nhau trong cùng một tông màu để làm nổi bật yếu tố con người. Khi đó, những chi tiết còn lại như bàn kính, bàn đá cẩm thạch hay đèn trang trí sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ căn phòng.