Honda Winner X: Thay đổi thiết kế tại Malaysia và giá bán chỉ từ 2.090 USD

Rate this post

Tại thị trường Malaysia, Honda Winner X có tên gọi khác là RS-X. Xe sở hữu vài chi tiết thiết kế khác biệt so với mẫu xe ở Việt Nam và chỉ có duy nhất phiên bản phanh ABS.

Honda RS-X 2021, được biết đến với tên gọi Winner X tại Việt Nam, có giá bán lẻ 8.688 RM (tương đương 2.090 USD), chưa bao gồm thuế đường bộ, bảo hiểm và đăng ký. Có ba lựa chọn màu sắc dành cho thị trường Malaysia – Vàng chanh, Xanh biển Candy Caribbean và Trico, còn được gọi là đỏ, trắng và xanh của Honda.

Honda Winner X thay đổi thiết kế ở Malaysia, giá bán từ 2.090 USD Honda RS-X (3).jpeg
Khách hàng tại thị trường Malaysia vừa có thêm sự lựa chọn Honda Winner X với tên gọi Honda RS-X.

Trước khi tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật, cần lưu ý RS-X tại thị trường Malaysia khác với Winner X bán tại Việt Nam. Những điểm khác biệt bao gồm phần ốp đầu và ống xả. Bên cạnh đó, RS-X còn được trang bị hệ thống phanh ABS một kênh tiêu chuẩn.

Honda Winner X thay đổi thiết kế ở Malaysia, giá bán từ 2.090 USD Honda RS-X (2).jpeg
Honda RS-X hay Winner X vẫn chưa được trang bị hệ thống khóa thông minh.

RS-X được trang bị động cơ xi-lanh đơn dung tích 149,16cc và được kết hợp bởi hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi của Honda, đi cùng với hộp số 6 cấp. Công suất được công bố là 15,8 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn 13,6 Nm tại 7.000 vòng/phút.

Honda Winner X thay đổi thiết kế ở Malaysia, giá bán từ 2.090 USD Honda RS-X (1).jpeg
Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất là ốp phần đầu xe phía trước ở thị trường Malaysia mang thiết kế thể thao hơn.

Hệ thống phanh đĩa có trên cả bánh trước và bánh sau. Trong khi hệ thống treo sử dụng phuộc ống lồng thông thường ở phía trước và monoshock có thể điều chỉnh tải trước ở phía sau. Cặp mâm hợp kim kích thước 17 inch được bọc trong lốp trước 90/80 và lốp sau 120/70.

Honda Winner X thay đổi thiết kế ở Malaysia, giá bán từ 2.090 USD Honda RS-X (1).jpg
Honda RS-X chỉ được bán với duy nhất phiên bản phanh ABS, không có bản phanh thường như ở thị trường Việt Nam.

Honda Winner X (hay Honda RS-X tại Malaysia) là một trong những mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe côn tay thể thao cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước. Hệ thống ABS bao gồm bốn bộ phận chính là cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh.

Luân Võ ()

[ytb_frame]
[ytb_title]