“Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố: Ngôi nhà trong vòng tay cây xanh và tiếng chim hót.”

Rate this post

Ngôi nhà nhỏ xinh cách TP.HCM 30km của chị Nguyễn Bích là không gian tĩnh tại, bao bọc bởi nhiều cây xanh và hồ nước trong veo.

Ngôi nhà nhỏ xinh cách TP.HCM 30km của chị Nguyễn Bích là không gian tĩnh tại, bao bọc bởi nhiều cây xanh và hồ nước trong veo. 

Mỗi khi công việc bên ngoài quá mệt, trở về nhà, ngồi bên bục gỗ, nhìn đám cây xanh xuyên qua khung kính… chị cảm giác thật yên bình…

Ngôi nhà và khu vườn sau 2 mùa nắng mưa dường như đã hoà thành một, cây thì xanh mướt mắt. Góc cửa sổ – nơi mà ai đến cũng ngồi xuống với tay lấy quyển sách….

Nhà thiết kế hiện đại nhưng mang vẻ gần gũi, mộc mạc và có chút xưa cũ thông qua các mảng tường sơn hiệu ứng giả bê-tông, nội thất gỗ. Căn bếp mở ấm áp, được bạn bè chị Bích yêu thích, tụ tập mỗi cuối tuần. Phòng ngủ hướng ra sân vườn nhiều mảng xanh. 

Con đường trải sỏi rợp bóng cây và râm ran tiếng chim hót. Hồ nước nhỏ là khoảng đệm, điều hòa nhiệt độ cho nhà, kết hợp những chiếc đèn thả bằng nơm dân dã. 

Trước căn phòng này dùng làm việc, giờ gia chủ trưng dụng thành studio để bạn bè ghé chơi có chỗ nghỉ lại.

Nhà giữ nguyên lớp bê-tông mài thô mộc nhưng không bị u ám nhờ những cửa sổ rộng. 

Các phòng ngủ đều có vệ sinh riêng tiện dụng. 

Phòng tắm ngoài trời, bên những rặng chuối xanh và hàng cây hoa thiên điểu rực rỡ. Mặc dù là ngoài trời nhưng khu vực này có tường bao khá kín đáo, riêng tư. 

Lối vào trải sỏi, lát đá nhám có tác dụng mát-xa, lưu thông máu. Chị Bích cho biết, ngôi nhà mang yếu tố nghỉ dưỡng và thư giãn nên chị muốn có nhiều mảng xanh và mọi không gian phải hòa hợp với thiên nhiên. 

Xem thêm:  So sánh tấm thạch cao Knauf và Gyproc - Đánh giá chi tiết từng loại


Ngôi nhà nhỏ nằm giữa một khu vườn xanh mướt, bao quanh bởi những cây xanh mát mắt. Khi bước vào đây, tiếng chim hót từ xa lạc lối lan tỏa khắp ngôi nhà, tạo nên một không gian yên bình và thư thái. Những tia nắng nhẹ len lỏi vào nhà qua những khe cửa sổ nhỏ, tạo nên một bức tranh tự nhiên tuyệt vời. Được sống trong không gian như thế, mỗi ngày đều tràn ngập sự bình yên và hạnh phúc.