“Giả thuyết đáng sợ sau thông báo của VCS: Các đội được đánh playoffs chưa chắc đã yên chuyện” – Tiêu đề SEO chuẩn

Rate this post

Như đã biết, trong 2 ngày 28 và 29/03 mới đây, BTC VCS và Riot đã có một số thông báo quan trọng liên quan đến nghi án tiêu cực đang đè nặng lên giải đấu, cũng như tương lai của giải VCS Mùa Xuân 2024. Theo đó, vòng playoffs sẽ chỉ còn 4 đội tuyển là GAM Esports, Team Whales, Team Secret và Vikings Esports. Ngoài ra, đó còn là 32 tuyển thủ tiếp tục bị điều tra bổ sung để củng cố cho nghi án lần này trước khi Riot và BTC VCS đưa ra phán quyết cuối cùng.

VCS đang trải qua giai đoạn vô cùng tăm tối

VCS đang trải qua giai đoạn vô cùng tăm tối

Xét theo danh sách 32 nhân vật bị tình nghi có liên quan đến tiêu cực phải điều tra bổ sung, có thể hiểu rằng, trong quá trình điều tra đợt 1, các nhân vật này chưa thực sự đưa ra được những bằng chứng thuyết phục để chứng minh cho sự trong sạch của bản thân hoàn toàn không liên quan đến tiêu cực. Hoặc, một trường hợp khác nữa chính là: BTC VCS và Riot đã có thể kết tội, nhưng vẫn phải cần củng cố thêm bằng chứng thuyết phục hơn nữa để chính thức đưa ra phán quyết. Mới đây, một số dân mạng cũng đã vẽ ra những “thuyết âm mưu” xoay quanh vụ việc.

Danh sách dài dằng dặc 32 nhân vật bị điều tra bổ sung trong nghi án của VCS

Danh sách dài dằng dặc 32 nhân vật bị điều tra bổ sung trong nghi án của VCS

Đáng nói, trong số các thuyết âm mưu này, có một số hướng thoạt nghe qua sẽ khá hợp lý. Cụ thể là ở 3 nhóm đội tuyển được chia ra: Đội được đánh và kháng cáo với BTC VCS – Riot (Team Whales) sẽ thuộc nhóm chờ hết Mùa Xuân giải quyết. Nhóm thứ hại gồm các đội không được đánh và kháng cáo (CERBERUS Esports, MGN Blue Esports…) sẽ thuộc nhóm có thể cho mượn người và cuối cùng là các đội như GAM Esports, Vikings Esports chưa có động thái thông báo họ sẽ kháng cáo và được dự đoán có thể sẽ được BTC VCS và Riot tạo điều kiện để mượn tuyển thủ, rồi sau đó sẽ đi tiếp đến MSI 2024.

Xem thêm:  Bom tấn Samurai: Game thủ khám phá chiến thuật mới với "súng" trong trò chơi
Thuyết âm mưu về vụ việc điều tra bổ sung của Riot và BTC VCS

Thuyết âm mưu về vụ việc điều tra bổ sung của Riot và BTC VCS

Tuy nhiên, sẽ không ai có thể dám nói chắc rằng tất cả đều sẽ diễn ra đúng kịch bản này. Lấy ví dụ, nếu như đội được đánh và còn kháng cáo với BTC, thì trong trường hợp họ có thể lên ngôi vô địch, thì chính họ sẽ gặp bất lợi khi quá trình chuẩn bị cho MSI 2024 sẽ trở nên vô cùng hạn hẹp. Chưa kể, nếu trong quá trình điều tra bổ sung, các tuyển thủ trong diện nghi vấn tiết lộ ra những cái tên đang được xem là trong sạch, thì sự việc sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu trong các nhân vật đang bị điều tra bổ sung tiết lộ thêm những cái tên khác chưa có trong danh sách 32 người thì sự việc sẽ càng thêm phức tạp

Nếu trong các nhân vật đang bị điều tra bổ sung tiết lộ thêm những cái tên khác chưa có trong danh sách 32 người thì sự việc sẽ càng thêm phức tạp

Mặt khác, có một sự thật rằng: việc điều tra bổ sung của Riot và BTC VCS càng làm tăng thêm sự nghi ngờ trong lòng cộng đồng LMHT Việt. Thậm chí, trên một số diễn đàn, không ít khán giả đã vô tình quên rằng các tuyển thủ trong danh sách vẫn chưa hề bị buộc tội và trên cơ bản thì họ vẫn vô tội cho đến khi VCS ra phán quyết cuối cùng. Điều này có thể sẽ buộc BTC VCS và Riot phải cân nhắc, bởi thời gian điều tra càng kéo dài, niềm tin của khán giả càng vơi dần đi.

Xem thêm:  Hồi sinh game bom tấn 3.000 tỷ sau thời kỳ thua lỗ gần đóng cửa
Quá trình điều tra càng lâu thì khán giả càng vơi dần niềm tin

Quá trình điều tra càng lâu thì khán giả càng vơi dần niềm tin

Và cuối cùng, những người chịu thiệt, vẫn sẽ là những người đứng đầu các đội cũng như các tuyển thủ trong sạch, và cả làng LMHT Việt. Các thuyết âm mưu vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện nhưng chính khán giả cũng cần sự tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, nhất là đối với một vụ việc nhạy cảm như drama hiện tại của VCS.

https://gamek.vn/gia-thuyet-dang-so-sau-thong-bao-cua-vcs-cac-doi-duoc-danh-playoffs-chua-chac-da-yen-chuyen-178240329181259892.chn